Phong thủy cổng nhà và cửa chính cần biết khi xây nhà Phan Thiết

24/09/2022 871 lượt xem

Theo phong thủy, cổng nhà giúp rước tài lộc, vận may về nhà, là cửa ngõ cho luồng khí lưu thông bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Như vậy, người ta quan niệm, nếu tài lộc vào từ cổng chính sẽ thoát ra ngoài theo cổng sau. Từ đó khi xây nhà người ta luôn coi trọng phong thủy cổng nhà. Sau đây Xây nhà Phan Thiết – Đoàn Anh Quốc sẽ cho bạn những bí quyết cũng như thông tin quan trọng về đặt hướng cổng sao cho phù hợp nhé!

phong-thuy-cong-nha-va-cua-chinh-can-biet-khi-xay-nha-phan-thiet

1. Hướng đặt cổng nhà hợp mệnh gia chủ?

Theo thuyết ngũ hành, xác định hướng cổng vào nhà sẽ tùy vào mệnh của gia chủ. Nếu hợp phong thủy sẽ giúp mang đến tài lộc cho gia chủ và đồng thời cũng tránh được nhưng điều không may xảy ra. Cho nên căn cứ vào ngũ hành của mình, bạn có thể chọn hướng đặt cổng nhà như sau:

phong-thuy-cong-nha-va-cua-chinh-can-biet-khi-xay-nha-phan-thiet

  • Gia chủ mệnh Kim: Nên đặt cổng chính về hướng Bắc và Tây Nam khi xây nhà hoàn thiện Phan Thiết, không nên đặt cổng theo hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc với Kim sẽ không tốt cho gia chủ.

  • Gia chủ mệnh Mộc: Nên đặt cổng chính về hướng Bắc. Mệnh Mộc không nên mở cổng phía Tây và Tây Bắc, hai hướng này không mang đến tài lộc cho gia đình.

  • Gia chủ mệnh Thủy: Hợp cổng nhà hướng Tây và Tây Bắc vì thuộc hành Kim. Người mệnh Thủy không nên đặt phong thủy cổng nhà về hướng Đông Bắc, Tây Nam.

  • Gia chủ mệnh Hỏa: Nên đặt cổng nhà hướng Đông hoặc Đông Nam. Và không nên mở cổng hướng Bắc vì theo phong thủy hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy, không sinh lợi, không tốt cho gia chủ.

  • Gia chủ mệnh Thổ: Nên đặt hướng cổng theo hướng Nam. Kiêng mở cổng nhà hướng Đông và Đông Nam do hai hướng này thuộc mệnh hành Mộc sẽ không phù hợp với mệnh Thổ.

phong-thuy-cong-nha-va-cua-chinh-can-biet-khi-xay-nha-phan-thiet

Các kiến trúc sư và các nhà phong thủy xây nhà Phan Thiết đều cho rằng chiều mở cổng rất quan trọng. Vậy tại sao nó lại quan trong?

phong-thuy-cong-nha-va-cua-chinh-can-biet-khi-xay-nha-phan-thiet

Cổng nhà là nơi để các luồng khi đi vào và cũng là nơi để chúng giao thoa với nhau. Vậy nên để cánh cửa cổng mở ra ngoài nhà, như vậy mới thu hút nguồn vượng khí vào nhà. Bên cạnh đó, cửa cổng nhà mở vào sẽ làm cho những điều không tốt kéo đến.

phong-thuy-cong-nha-va-cua-chinh-can-biet-khi-xay-nha-phan-thiet

2. Hình dáng, màu sắc trong phong thủy cổng nhà.

Ngoài yếu tố xác định hướng cổng thì hình dạng, màu sắc cũng quan trọng không kém. Bên cạnh đó sẽ tùy vào mệnh của gia chủ mà lựa chọn theo phong thủy cho tốt.

  • Gia chủ mệnh Kim: Sẽ phù hợp với cổng màu bạc và ghi trắng. Nên chọn những chiếc cổng dạng hình cong tròn.

  • Gia chủ mệnh Mộc: Màu xanh lá thì hợp với mệnh mộc. Có thể kết hợp những họa tiết hoa lá và liên kết với nhiều thanh song song.

  • Gia chủ mệnh Thủy: Cổng nên sơn màu xanh biển hoặc màu đen, kết hợp với những đường điêu khắc tạo nên bức tranh Cổng độc đáo.

phong-thuy-cong-nha-va-cua-chinh-can-biet-khi-xay-nha-phan-thiet

  • Gia chủ mệnh Hỏa: Phù hợp với cổng màu đỏ, màu nâu. Thiết kế nhiều nét hoa cộng mái ngói sẽ làm tô điểm thêm cho cổng.

  • Gia chủ mệnh Thổ: Cổng có hình vuông và được sơn màu nâu, màu vàng thì thích hợp với phong thủy.

Tuy nhiên thiết kế nhà đẹp Phan Thiết theo phong thủy thì cũng xem có hợp với cảnh quan nơi bạn đang sống hay không, cũng phải đảm bảo về an ninh cho ngôi nhà.

phong-thuy-cong-nha-va-cua-chinh-can-biet-khi-xay-nha-phan-thiet

3. Kích thước phong thủy cổng nhà.

Để có một Kích thước cổng phù hợp theo phong thủy, phải dựa theo kích thước các loại cửa. Trong Kiến trúc thước lỗ ban là công cụ duy nhất để đo chiều rộng và chiều cao cổng nhà. Có hai loại thước được sử dụng là thước lỗ ban 42,9cm, 39cm và thước lỗ ban 52cm. Các kiến trúc sư cũng sẽ tính toán cho bạn sao cho hợp lý và hợp phong thủy cho nên bạn không cần lo lắng về điều này.

phong-thuy-cong-nha-va-cua-chinh-can-biet-khi-xay-nha-phan-thiet

Ở trên là những thông tin bạn cần lưu ý khi thiết kế cổng hợp phong thủy của mình. Lựa chọn từng chi tiết cũng cực kì quan trọng cho nên các bạn đừng bỏ qua nhé. Bạn hãy cảm nhận một buổi sáng mở cổng ra và đón bình minh, ánh nắng cũng như những điều tốt lành vào nhà thật tuyệt vời đúng không nào. Đừng quên theo dõi Page các và các mạng xã hội của Đoàn Anh Quốc – công ty xây nhà chìa khóa trao tay Phan Thiết uy tín để có nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG ĐOÀN ANH QUỐC

Địa chỉ: F38 Võ Văn Kiệt, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Số điện thoại: (0252) 3 739 734 - NV Tư vấn: 088 972 9898 - 0914 53 59 88

Email: kientrucdaq@gmail.com - kientrucanhquoc@gmail.com

Website: https://doananhquoc.com/home/

                https://thietkenhaphanthiet.com/

                https://xaynhaphanthiet.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kientrucxaydungdaq

Pinterest: https://www.pinterest.com/kientrucdaq/_saved/

Youtube: youtube.com/cĐoànAnhQuốcxaynhatrongoi youtube.com/channel/UCezMvSd1wi4Rardc2iNWktg