Phong thủy trong xây dựng nhà ở Phan Thiết cần biết

22/09/2022 257 lượt xem

Để lý giải về điều này chúng ta nên biết tầm quan trọng của việc xây nhà như thế nào? Theo kinh nghiệm của thiết kế nhà trên lĩnh lực thiết kế và thi công hoàn thiện nhà Phan Thiết trong nhiều năm qua thì xây nhà là một việc vô cùng trọng đại của đời người. Ngoài việc làm sao để thiết kế được một căn nhà mới xây đẹp và đầy đủ tiện nghi chúng ta cũng cần phải quan tâm đến vấn đề phong thủy khi xây nhà.

xay-nha-tron-goi-thi-cong-nha-pho-phan-thiet

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới, căn nhà khi xây lên với phong thủy đẹp sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc phú quý. Nếu phạm vào lỗi phong thủy khi xây nhà, sẽ khiến gia chủ làm ăn thất bát vận hạn kéo tới. Vậy những sai lầm nghiêm trọng khi xây nhà là gì?

xay-nha-tron-goi-thi-cong-do-be-tong-phan-thiet

Kiêng kỵ về số phòng và số bậc thang trong nhà

Thông thường số phòng và số bậc thang sẽ liên quan tới chuyện lành, dữ của các thành viên trong gia đình. Vì thế khi xây nhà cũng phải đảm bảo tuân theo nguyên tắc “chỉ lẻ không chẵn” với số phòng như 1,3,5,7 đều mang lại may mắn đại lời, vì theo phong thủy những số lẻ là số mà tụ tập tất cả những vận khí tốt được thần linh phù hộ nên mọi chuyện sẽ suôn sẻ. Còn số chẳn thì ngược lại có thể bị âm binh quấy phá khiến cuộc sống gia đình lúc nào cũng lục đục.

thiet-ke-mat-bang-nha-pho-phan-thiet

Về số bậc thang, theo quan niệm phong thủy số bậc thang thường được tính theo các giai đoạn Sinh, lão, bệnh, tử nếu bậc cuối cùng là Sinh thì tốt nhưng nếu bậc là bệnh và tử thì rất xấu. Nếu cầu thang có bậc tam cấp thì nhất định phải tránh số 4 ra, vì số 4 là biểu trưng cho chữ tử nhé các bạn.

thiet-ke-mat-bang-nha-pho-phan-thiet

Kiêng kỵ về dáng nhà

Kiểu dáng và chân tường yếu mọi thứ đều bắt đầu từ gốc rễ, có gốc thì mới có ngọn. Tuy nhiên khi xây dựng kiểu chân tường yếu, có thể gia đình sẽ gặp những tai ương từ giàu sang nghèo.

thi-cong-hoan-thien-do-mong-bang-phan-thiet

Với chuyện “tấc đất, tấc vàng” như bây giờ thì việc chọn mua một mảnh đất hoàn mĩ cũng khá khó với khá nhiều người. Tuy nhiên khi thiết kế mặt bằng nhà Phan Thiết, người ta sẽ cố làm sao cho nó có góc đầy đủ tuyệt đối không được một khiếm khuyết nào dù là nhỏ nhất. Nếu bị khiếm khuyết góc, gia đình có thể gặp khó khăn thậm chí tai nạn liên miên sức khỏe sa sút.

thiet-ke-mat-bang-nha-pho-phan-thiet

Diện tích mặt bằng trước rộng sau hẹp, kiểu dáng nhà này thường khiến gia chủ nghèo đói vì ít của cải. Bởi phía trước là phần đón tài lộc vào, rất rộng nghĩa là làm ra rất nhiều nhưng ở mặt bằng phía sau hẹp, tức là làm nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu phần.

thiet-ke-mat-bang-nha-pho-phan-thiet

Kiêng kỵ về số tuổi

Phong tục từ xưa đến nay việc xem tuổi làm nhà khá là quen thuộc với chúng ta.Theo chuyên gia phong thủy thì đây là những ưu tiên hàng đầu mà các gia chủ cần nắm bắt.  Đó là Trạch Cát đứng hàng đầu rồi đến Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai và các yếu tố khác

phong-thuy-xay-nha-phan-thiet

Xem thêm: Xem tuổi xây nhà Phan Thiết năm 2023

Màu sắc kiêng kỵ

Màu tường trắng, ngói xanh đa số dùng cho những vật kiến trúc có âm tính như: Linh đường, âm trạch, nhà kỷ niệm, không phù hợp với nhà ở thông thường.

thiet-ke-nha-dep-phan-thiet

Nếu không sẽ tăng thêm âm khí trong nhà làm cho người ở có sự nghiệp không thuần vận khí suy giàm. Màu sắc lý tưởng nhất là ngói đỏ, tường trắng, tô màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh, gian bếp nên quét sơn hoặc vôi màu nhạt kỵ màu đậm.

Lưu ý về kết cấu phòng ốc trong nhà

Cần lưu ý phòng bên không bao giờ được cao rộng hơn phòng chính, đối diện với bếp cửa chính không đối diện nhà vệ sinh , nhà bếp ở phòng khách phải xuyên suốt tầm nhìn không bị che chắn.

thiet-ke-thi-cong-hoan-thien-noi-that-phan-thiet

Hình: Thiết kế nội thất Phan Thiết - Phòng khách hiện đại

thiet-ke-thi-cong-hoan-thien-noi-that-phan-thiet

Hình: Thiết kế không gian mở kết nối phòng khách và phòng bếp ăn 

thiet-ke-thi-cong-hoan-thien-noi-that-phan-thiet

Hình: Thiết kế nội thất đẹp Phan Thiết - Phòng bếp ăn tiện nghi, thoáng mát.

Lựa chọn địa điểm, vị trí xây nhà

Hiện nay nhiều gia đình tiến hành xây nhà trên các diện tích đất mà mình đã có sẵn. Tuy nhiên không để ý rằng mảnh đất đó có tốt cho việc xây nhà hay không và Chính vì thế dẫn tới một số vận hạn mang đến cho gia đình mà không thể ngờ tới.

thiet-ke-thi-cong-hoan-thien-nha-phan-thiet

Các địa điểm vị trí xây nhà Phan Thiết theo phong thủy nên tránh: xây nhà ở vị trí cuối đường hoặc Ngã Tư Đường, thường gặp khó khăn trong quá trình xảy ra hỏa hoạn,sự cố sẽ rất khó để tìm lối thoát đồng thời xảy ra các hiện tượng trộm cắp tệ nạn, không đảm bảo an ninh trật tự. Đối với các mảnh đất ở ngã tư đường đây được đánh giá là vị trí thường xảy ra các tai nạn giao thông, mang tới những điều không lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

phong-thuy-xay-nha-phan-thiet

Ở những mảnh đất có hình tam giác thì Đoàn Anh Quốc - thi công hoàn thiện nhà Phan Thiết khuyên các bạn rằng, nên suy nghĩ lại vì về mặt khoa học trong thiết kế kiến trúc nó sẽ rất khó trong việc thiết kế và dẫn tới những sự không cân xứng và lồi lõm trong bố cục mảnh đất với ngôi nhà. Mặt khác về mặt tâm linh phong thủy nhà ở, đây là một nơi không tốt cho việc xây nhà bởi vị trí này thường làm cho sức khỏe thành viên trong gia đình trở nên xấu đi và thường xảy ra tranh chấp .

thiet-ke-thi-cong-hoan-thien-nha-phan-thiet

Để những điều không may xảy ra, quý anh chị nên đưa ra những quyết định đúng đắn cho căn nhà của mình. Trên đây là một số thông tin cần lưu ý khi lựa chọn phong thủy xây nhà mà thiết kế thi công nhà hoàn thiện Phan Thiết - Đoàn Anh Quốc mang đến cho bạn. Mình mong đây là những thông tin hữu ích mà các bạn cần nhé.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG ĐOÀN ANH QUỐC

Địa chỉ: F38 Võ Văn Kiệt, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Số điện thoại: (0252) 3 739 734

NV Tư vấn báo giá: 088 972 9898 - 0914 53 59 88

NV Tư vấn kiến trúc: 0917.71.73.79

Email: kientrucdaq@gmail.com - kientrucanhquoc@gmail.com

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kientrucxaydungdaq

Website: https://doananhquoc.com/home/

                https://thietkenhaphanthiet.com/

                https://xaynhaphanthiet.com/

Pinterest: https://www.pinterest.com/kientrucdaq/_saved/

Youtube: youtube.com/cĐoànAnhQuốcxaynhatrongoi youtube.com/channel/UCezMvSd1wi4Rardc2iNWktg