Phong thủy nhà bếp và nguyên tắc bố trí bếp khi xây nhà Phan Thiết

06/10/2022 404 lượt xem

Người Việt gọi bữa ăn gia đình là “mâm cơm” vì từ xưa đến nay, người Việt có thói quen dọn cơm vào chung mâm và dọn cùng lúc. Vì các món đều ở trong một mâm nên các thành viên gia đình cùng ngồi xuống, quây quần với nhau, tạo thành một không gian ấm cúng, gần gũi.

Cho nên Bữa ăn trong gia đình không những quan trọng mà còn giúp những thành viên trong gia đình gắn kết với nhau. Thiết kế nhà phong thủy Phan Thiết nghĩ không gian để tạo nên những “mâm cơm” ấm cúng này thì cần có không gian bếp hiện đại, khoa học lẫn phong thủy.

Việc này không những giúp ta bố trí nhà bếp một cách khoa học, mang lại không gian đẹp tiện nghi mà còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Đây cũng là mong muốn và trăn trở của nhiều gia chủ, chính vì thế mà chúng tôi là những người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế phòng bếp nói riêng và kiến thiết các công trình nói chung. Đừng lo lắng! Xây nhà trọn gói Bình Thuận có nhiệm vụ sẽ giúp bạn thoát ra những trăn trở đó, đưa ra giải pháp tối ưu cho bạn và gia đình.

Chọn hướng bếp theo mệnh:

Câu thành ngữ: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” đã đi theo ta từ ngàn xưa đến nay, nó cũng đã mang trong mình một đức tin để mọi người tin vào. Chính vì thế căn cứ vào các mệnh trong ngũ hành như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đặc biệt phải lưu ý khi chọn hướng, cách bố trí ngôi nhà của mình. Phong thủy nhà bếp khi xây nhà hoàn thiện Phan Thiết cũng không ngoại lệ, đây là nơi đón được sinh khí tốt, đem tài vận cho gia chủ tránh những điều tổn hại đến sức khỏe và tình thần.

Các mệnh nên chọn hướng bếp như thế nào cho hợp phong thủy:

Mệnh kim: Hướng Tây sẽ làm nhà bếp mang lại may mắn và bình yên cho gia chủ.

Mệnh Mộc: Mệnh này hãy bố trí nhà bếp theo hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam  sẽ thu tiền tài và may mắn

Mệnh Thủy: Các bạn là người mệnh Thủy hướng Bắc, Đông, Đông Nam rất phù hợp sẽ tạo thuận lợi trong làm ăn ,tình cảm lẫn sức khỏe.

Mệnh Hỏa: Nên chọn hướng nhà bếp theo hướng Nam, Tây nam, Đông Bắc khi xây nhà Phan Thiết. Và chú ý tuyệt đối nên tránh các hướng như Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Nam.

Mệnh Thổ: Với Gia chủ mang mệnh Thổ thì hướng Tây Bắc, Đông sẽ giúp bạn tăng hòa khí, làm gì cũng thuận lợi và dễ dàng.

Làm thế nào để bố trí đặt bếp cho hợp lý?

Phong thủy xây nhà Phan Thiết nghĩ anh chị nên Chú ý những điều cấm kỵ như là đặt bếp cạnh cửa sổ, đặt bếp ga ,bếp điện gần bồn rửa (vì thủy, hỏa tương khắc). Các vật dụng sắt nhọn như dao, kéo nên để vào một góc tủ riêng. Vị trí cố định của tủ lạnh, vì nó thuộc mệnh kim gia chủ không nên đặt gần bếp ăn. Nên đặt lò vi sóng trên tủ bếp hoặc bàn bếp cần đạm cao lên 20cm, vì nhiệt của lò vi sóng khi hoạt động sẽ phát ra nhiệt nóng làm cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, hãy chắc chắn rằng là bạn đã đặt chúng vào vị trí an toàn, tiện lợi.

Giữ gìn không gian bếp.

Tục ngữ có câu: “Nhà sạch thì mát Bát sạch thì ngon cơm” Khu vực nhà bếp phong thủy không những là nơi tạo ra món ăn ngon mà còn là nơi xum họp những thành viên trong gia đình với nhau. Việc vệ sinh nhà bếp quan trọng hơn hết, ta có thể khử mùi hôi bằng cách sắm máy lọc không khí sẽ tạo cho không gian bếp sạch, đẹp từ nơi nấu ăn lẫn không khí. Nên bố trí một thùng đựng rác kế bồn rửa, sẽ thuận tiện hơn trong lúc vệ sinh nhé. Có thể bố trí một vài cây xanh sẽ giúp phòng bếp thanh mát hơn cũng như tô thêm màu xanh cho gian phòng.

Lời Kết:

Bố trí các khu vực bếp một cách hợp lý, phong thủy, khoa học sẽ giúp bạn sống thoải mái hơn, ăn uống cảm thấy ngon miệng. Bếp sạch đẹp sẽ khiến bạn muốn đứng bếp hơn. Hãy chọn hướng bếp sao cho mang lại sự phồn vinh và hài hòa.

Thiết Kế Nhà Phan Thiết Có đủ điều kiện để giúp bạn hoàn thành căn bếp lý tưởng của mình. Đừng ngại và nhắc máy lên liện hệ với chúng tôi nhé. Sẽ là người bạn đồng hành thực hiện ước mơ của bạn.

Tham khảo: video thi công móng trên đầu cọc nhồi tại Lagi Bình Thuận

ÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG ĐOÀN ANH QUỐC

Địa chỉ: F38 Võ Văn Kiệt, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Số điện thoại: (0252) 3 739 734 - NV Tư vấn: 088 972 9898 - 0914 53 59 88

Email: kientrucdaq@gmail.com - kientrucanhquoc@gmail.com

Website: https://doananhquoc.com/home/

                https://thietkenhaphanthiet.com/

                https://xaynhaphanthiet.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kientrucxaydungdaq

Pinterest: https://www.pinterest.com/kientrucdaq/_saved/

Youtube: youtube.com/cĐoànAnhQuốcxaynhatrongoi youtube.com/cha