Quy trình động thổ khi xây nhà Phan Thiết chuẩn Phong Thủy

06/10/2022 480 lượt xem

Việc động thổ và làm nhà, theo quan niệm truyền thống thì sẽ không thể tách rời được những nghi thức nghi lễ. Tuy nhiên thì việc động thổ chuẩn phong thủy thì sẽ ra sao. Hôm nay Xây nhà phong thủy Phan Thiết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Động thổ là gì?

Là một nghi thức bao gồm các nghi lễ cũng như các hành động hoàn chỉnh, nên chúng ta cần phải tiến hành chuẩn bị các bước từ trước và sau khi động thổ.Bên cạnh lòng thành thì ta cũng cần phải lưu ý và chuẩn bị những nghi thức như sau:

Thứ 1: Theo như Thi công trọn gói Phan Thiết tìm hiểu chọn ngày và giờ tốt sẽ nhằm hướng đến tiêu chí là Bổ Long, Phù Sơn, Tướng Chủ. Động thổ làm nhà lại đại sự lớn của đời người nên là luôn cần phải theo tuân theo “Thuật Trạch Nhật” để hướng tới mọi an lành thuận lợi trong quá trình động thổ.

  • “Bổ Long” có nghĩa là chúng ta sẽ chọn thời khắc mà Linh khí của Long mạch là tốt nhất.
  • “Phù Sơn”  là thời điểm đó phù hợp với hướng nhà.
  • “Tướng chủ” tướng là tướng hỗ là tướng hỗ tốt cho mệnh của chủ nhà.

Thứ 2: Chọn vị trí tốt để động thổ đây là giai đoạn quan trọng mà tùy theo từng hướng đất và đặc điểm của địa mạch. Phong thủy trong xây dựng Phan Thiết nghĩ sẽ có những hình thức động thổ khác nhau, Nhưng vẫn ưu tiên làm theo nguyên tắc chung đó là chọn vị trí có thiên tinh tốt nhất và sau đó chúng ta sẽ dùng cuốc, cuốc một vài cái theo số nhất định ví dụ như là 5, 7 hoặc 3. Khi vừa cuốc đất vừa khấn xin phép chư vị ,thần quan bản địa, và thổ địa tại khu vực tiến hành động thổ mang ý nghĩa rất cao.

Nghi thức này nhằm cáo lễ và xin cho gia cát được hộ trì cho gia chủ. Cũng có thể đền chùa miếu trong những khu vực cư trú gần nơi mình động thổ để xin phép chư vị, thần quan bản địa, và ngày giờ địa chỉ cụ thể để được hộ Trì trong việc khai hoang.

Thứ 3: Với kinh nghiệm lâu năm, xây dựng nhà ở Phan Thiết nghĩ ngoài yếu tố thiên và địa khí, thì nhân khí chúng ta cũng cần phải hết sức lưu ý, để nghi thức động thổ được như ý ta cần phải lựa chọn người cúng động thổ hợp tuổi. Chúng ta có thể mượn tuổi nếu gia chủ không hợp tuổi.

Ngoài ra chúng ta cũng cần phải lưu ý mặt bằng, mà trước đó tồn động những công trình kiến trúc hay là cảnh quan thì chúng ta phải hạ giải sau đó là tẩy uế rồi giải phóng mặt bằng trước khi chúng ta tiến hành động thổ.

Nghi Thức cúng động thổ.

Đối với gia chủ, về trang phục gọn gàng và lịch sự. Chuẩn bị mâm lễ đầy đủ, bố trí, sắp xếp tất cả những lễ vật đã chuẩn bị lên bàn và chăm đèn cày. Sau đó gia chủ tiến hành bài khấn ta khấn nguyện xong thấp nén hương . Và bổ những nhát Cuốc xuống đất, độ sâu khoảng từ 20-30 cm để đảm bảo là đã khởi lên được địa khí.

Sau khi thì hương cháy hết chúng ta sẽ hóa vàng ngoài sân, khu vực đất của nhà mình. Sau cùng là sẽ rãi lần lượt là rượu trà nước gạo muối ở những vị trí xung quanh đơn vị thi công.

Tại buổi lễ khi có sự xuất hiện của người chủ thầu, thì các bạn nên mời họ vào bàn lễ cúng mong cho cả hai thuận lợi hoàn thành dự án. Sau khi gia chủ đã cúng xong, thì từng thành viên trong đơn vị thi công sẽ lên thấp nhan và khấn cầu để cho quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, an toàn.

Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá nên đều sẽ có công thần và địa thổ, việc động thổ với những nghi thức nghi lễ như trên nhằm gửi tới sự khấn nguyện và nhận được sự phù Trì Từ chư vị thần linh tới gia chủ cũng như trên mãnh đất đó. Chính vì vậy Thiết kế nhà Phan Thiết mang đến những thông tin trên mong sẽ giúp ích được phần nào cho việc xây nhà của bạn.

Bên cạnh đó với đội ngũ thi công chuyên nghiệp của xây nhà trọn gói Bình Thuận rất mong sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trong những dự án sắp tới.

Xem thêm: Phong Thủy nhà ở và Phúc Đức con người- Xây nhà trọn gói nhà mái lệch tại Bình Thuận

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG ĐOÀN ANH QUỐC

Địa chỉ: F38 Võ Văn Kiệt, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Số điện thoại: (0252) 3 739 734 - NV Tư vấn: 088 972 9898 - 0914 53 59 88

Email: kientrucdaq@gmail.com - kientrucanhquoc@gmail.com

Website: https://doananhquoc.com/home/

                https://thietkenhaphanthiet.com/

                https://xaynhaphanthiet.com/

Pinterest: https://www.pinterest.com/kientrucdaq/_saved/

Youtube: youtube.com/cĐoànAnhQuốcxaynhatrongoi youtube.com/channel/UCezMvSd1wi4Rardc2iNWktg