Xem tuổi làm nhà năm 2023 khi dự định xây nhà Phan Thiết

19/09/2022 498 lượt xem

“Có thờ có thiêng, Có kiêng có lành”

Là câu thành ngữ sâu sắc, được đúc kết từ kinh nghiệm sống quý báu của cha ông ta được truyền từ xưa cho đến nay. Việc thờ cúng kiêng cữ luôn diễn ra hằng ngày xung quanh chúng ta.

thi-cong-hoan-thien-xay-nha-tron-goi-phan-thiet

Bên cạnh đó việc xem tuổi để tổ chức một sự kiện lớn trong từng gia đình cũng không kém quan trọng, nó đã trở thành một phần đức tin trong lòng của mỗi người. Hôm nay Thiết Kế Nhà Phan Thiết sẽ mang lại một vài thông liên quan đến việc xem tuổi trước khi xây nhà cho các bạn cùng tham khảo nhé!

thi-cong-hoan-thien-xay-nha-tron-goi-phan-thiet

Quan niệm: “Tậu trâu cưới vợ làm nhà” cho thấy việc làm nhà là đại sự, thì cần cẩn trọng về nhiều mặt. Xem tuổi còn được tính từ nhiều góc độ khác nhau trong phong thủy, các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của con người sẽ sắp xếp theo thứ tự là thiên địa và nhân.

thi-cong-hoan-thien-xay-nha-tron-goi-phan-thiet

Trước hết chúng ta xét về thiên trời và địa lợi và sau đó nhân là gia chủ. Thiên trời có nghĩa là khoảng thời gian tốt nhất, và địa lợi chính là mảnh đất đẹp nhất để chúng ta có thể xây nhà, và yếu tố cuối cùng là xem tuổi của gia chủ để cất nhà. Xây nhà trong năm tới là năm Quý Mão thì chúng ta sẽ xem tuổi nam hay là nữ? Trong thời buổi phát triển như ngày nay rất là nhiều những bạn nữ tự lập, tự xây nhà.

thi-cong-hoan-thien-xay-nha-tron-goi-phan-thiet

Dân gian của ta thường có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà và làm nhà xem tuổi đàn ông”. Điều này sẽ lý giải ở dưới góc độ của phong thủy như sau, theo thuyết âm dương ngũ hành thì âm Thuận và Dương Tòng. Quy chiếu với thực tế mỗi người trong một gia đình, người vợ thì đại diện cho tính âm có nghĩa là mềm mại nhu hòa và là hậu phương vững chắc cho người chồng. Còn Người chồng thì lại đại diện cho tính dương có nghĩa là sự cứng rắn, sự quyết đoán, sự xông pha và âm thì thuận theo dương tức là vợ sẽ tốt cho chồng thì mọi thứ sẽ suôn sẻ.

thi-cong-hoan-thien-xay-nha-tron-goi-phan-thiet

Đây cũng là cơ sở giải thích vì sao chúng ta nên chọn tuổi của nam hơn là nữ để lựa thời điểm thích hợp xây nhà hoàn thiện Phan Thiết. Xét về tổng quan năm 2023 là năm Quý Mão, Mão là con giáp đứng thứ 4 trong số 12 con giáp. Theo ngày dương lịch năm Quý Mão sẽ được bắt đầu từ ngày 22/01/2023 và kết thúc vào ngày 09/02/2024 đây là năm Thiên Can Qúy địa chi là Não . Trong ngũ hành thì năm 2023 thì thuộc là Hành Kim cụ thể là Kim Bạch Kim có nghĩa là Vàng pha cả Bạc hoặc là Kim Mạ Vàng hoặc là Bạc.

thi-cong-hoan-thien-xay-nha-tron-goi-phan-thiet

Ngoài các tuổi hạn không thể làm nhà như là Kim Lâu Hoàng Lâu, thì các tuổi đẹp nhất để xây nhà trong năm tới sẽ cụ thể như sau : 1954 Giáp Ngọ, 1957 Đinh Dậu, 1963 Quý Mão, 1965 Ất Tỵ, 1966 Bính Ngọ, 1975 Ất Mão, 1981 Tân Dậu, 1990 Canh Ngọ, 1993 Quý Dậu và 1999 là Kỷ Mão . Tuy nhiên có một cái lưu ý mà Thiết kế nhà đẹp Phan Thiết - Đoàn Anh Quốc muốn đem lại sau đây, trong phong thủy ngân khí của con người sẽ mạnh nhất khi ở thời điếm dưới 60 tuổi như vậy là những tuổi như là: Giáp Ngọ 1954, Đinh Dậu 1957, Quý Mão 1963, Ất Tỵ 1965 và Bính Ngọ 1966. Thì chúng ta đã qua 60 tuổi rồi chúng ra không nên đứng tên làm nhà.

thi-cong-hoan-thien-xay-nha-tron-goi-phan-thiet

Nếu được thì các bạn nên để cho người trưởng Nam của mình thay cho mình đứng tên làm nhà. Hoặc các bạn có thể tham khảo của thiết Kế Nhà Phan Thiết từ quy trình  xây nhà trọn gói Phan Thiết , tư vấn thiết kế nhà đến xem tuổi nhé!

Hi vọng Thiết kế thi công hoàn thiện nhà Phan Thiết đem lại không ít cũng nhiều các thông tin bổ ích giúp các bạn có được gợi ý về việc xây nhà như thế nào là hợp lý. Cảm ơn các bạn luôn theo dõi vào ủng hộ Thiết Kế Nhà Phan Thiết cũng như là Công Ty Đoàn Anh Quốc chúng tôi nhé!

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG ĐOÀN ANH QUỐC

Địa chỉ: F38 Võ Văn Kiệt, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Số điện thoại: (0252) 3 739 734

NV Tư vấn báo giá: 088 972 9898 - 0914 53 59 88

NV Tư vấn kiến trúc: 0917.71.73.79

Email: kientrucdaq@gmail.com - kientrucanhquoc@gmail.com

Website: https://doananhquoc.com/home/

                https://thietkenhaphanthiet.com/

                https://xaynhaphanthiet.com/

Pinterest: https://www.pinterest.com/kientrucdaq/_saved/

Youtube: youtube.com/cĐoànAnhQuốcxaynhatrongoi - youtube.com/channel/UCezMvSd1wi4Rardc2iNWktg

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kientrucxaydungdaq